logo
Hi Guest!user avatar
user option itemThành tích học tập
user option itemCài đặt tài khoản

CỤM TỪ ÔN THI THPT QG

Cách học từ vựng tiếng Anh thi THPT Quốc gia hiệu quả

Học từ vựng theo chủ đề

Để đạt kết quả tốt trong kỳ thi THPT Quốc gia, việc học từ vựng theo chủ đề là rất quan trọng. Khi học 20 chủ đề từ vựng thiết yếu, bạn sẽ có một hệ thống từ vựng vững chắc, giúp bạn dễ dàng liên kết và ghi nhớ các từ. Việc học theo chủ đề không chỉ giúp bạn mở rộng vốn từ mà còn tăng cường kiến thức về nhiều lĩnh vực khác nhau.

Sử dụng hình ảnh và âm thanh

Học từ vựng qua hình ảnh và âm thanh là một phương pháp rất hiệu quả. Bằng cách này, bạn có thể tận dụng sức mạnh của thị giác và thính giác để ghi nhớ từ vựng lâu hơn. Hãy sử dụng flashcard có hình ảnh minh họa và âm thanh phát âm chuẩn để học từ mới. Các ví dụ cụ thể kèm theo sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách sử dụng từ trong ngữ cảnh thực tế.

Dành thời gian ôn tập

Đừng quên ôn tập lại kiến thức mới sau khi học xong, vì nó giúp tăng khả năng ghi nhớ và vận dụng kiến thức. Một phương pháp ôn tập từ vựng kinh điển bạn nên áp dụng là Spaced Repetition (Kỹ thuật lặp lại ngắt quãng). Bằng việc ôn tập lại từ mới vào đúng thời điểm não chuẩn bị quên, khả năng ghi nhớ thông tin đó sẽ tăng lên đáng kể. Thay vì mất thời gian ôn tập quá nhiều lần trong ngày, bạn chỉ cần chọn đúng thời điểm ôn để đạt được kết quả ghi nhớ tốt nhất. Đây cũng chính là kỹ thuật mà MochiVocab áp dụng để tối ưu việc học của bạn, được thể hiện qua tính năng “Thời điểm vàng”

Học từ vựng tiếng Anh cho kỳ thi THPT Quốc gia đòi hỏi sự kiên nhẫn và phương pháp học hiệu quả. Bằng cách áp dụng các phương pháp trên, bạn sẽ thấy việc học từ vựng trở nên dễ dàng và thú vị hơn, giúp bạn tự tin đạt điểm cao trong kỳ thi quan trọng này.

bookcase
DANH SÁCH KHÓA HỌC
arrow right
© MochiVocab ver5.0.1